14/10/2022

Vĩnh Phúc: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến nấm đông trùng hạ thảo”

Vừa qua, Trung tâm Phát triển Công Thương Vĩnh Phúc đã nghiệm thu đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến Nấm đông trùng hạ thảo” tại Công ty TNHH Phát triển công nghệ cao Minh Anh – Số nhà 24A, đường Trường Chinh, phường Xuân Hoà, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

vinhphucnghiem1

Thiết bị mới đi vào hoạt động đã góp phần tạo ra sản phẩm đông trùng hạ thảo có chất lượng.

Đề án này thực hiện theo kế hoạch khuyến công địa phương năm 2022 của tỉnh với tổng kinh phí đầu tư là 385 triệu đồng, trong đó, kinh phí khuyến công hỗ trợ 150 triệu đồng, còn lại từ nguồn vốn đối ứng của doanh nghiệp.

Với nguồn kinh phí được hỗ trợ, Công ty TNHH Phát triển công nghệ cao Minh Anh đã đầu tư mua mới 100% máy móc thiết bị bao gồm: 01 máy sấy thăng hoa HT-FD24 công suất 10 kW, có tác dụng làm khô thực phẩm sau khi đã được cấp đông trong môi trường chân không.

Thiết bị mới đi vào vận hành đã góp phần tạo ra các sản phẩm đông trùng hạ thảo có chất lượng và tính thẩm mỹ cao cung cấp cho thị trường. Bên cạnh đó, việc triển khai có hiệu quả đề án cũng góp phần giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương, có thu nhập bình quân ổn định 6-9 triệu đồng/người/tháng, góp phần cải thiện cuộc sống của người lao động và đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Nguồn: http://www.congnghieptieudung.vn/