31/08/2022

Tuổi trẻ IPC1 với phong trào hiến máu tình nguyện trong ngày hội hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng” năm 2022

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” – hè năm 2022 được tổ chức ngày 26/8/2022 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, Đoàn thanh niên Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) đã tổ chức tham gia chương trình: Hiến máu tình nguyện trong ngày hội “Những giọt máu hồng” do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định; đại diện Lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động các Sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân tham gia. Về phía IPC1 có sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo các đồng chí Đoàn viên, cán bộ, viên chức và người lao động.

ipc1hienmau1

Cán bộ, viên chức và người lao động của IPC1 tham gia hiến máu

Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào trọng tâm của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên IPC1 luôn được đánh giá là lực lượng tham gia có hiệu quả các phong trào chung của Đoàn cấp trên phát động và các phong trào tại địa phương nơi IPC1 đóng trụ sở. Đặc biệt là chương trình: Hiến máu tình nguyện trong ngày hội “Những giọt máu hồng” năm 2022 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định tổ chức. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ IPC1.

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện, đoàn viên Đào Hải Anh, nhân viên Phòng Hành chính – Tổng hợp IPC1 chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu”

ipc1hienmau2

Bà Đào Hải Anh – Đoàn viên, thanh niên IPC1

Với tinh thần trách nhiệm cao và tấm lòng nhân ái, phong trào hiến máu tại ngày hội “Những giọt máu hồng” do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định tổ chứcđược triển khai rộng rãi, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo tình nguyện viên là Lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động các Sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân tham gia, trong đó có những tình nguyện viên đã nhiều lần hiến máu, cùng hưởng ứng chương trình là sự tham gia của đông đảo cán bộ viên chức và người lao động IPC1. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.031 đơn vị máu chuyển về Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để sàng lọc, phân loại, phục vụ công tác chữa bệnh, cứu người.

Hiện nay, mỗi năm nước ta cần khoảng gần 02 triệu đơn vị máu điều trị. Máu cần cho điều trị hàng ngày, cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu với số lượng lớn. Với vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ IPC1 ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm và bổn phận của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng.

Bài và ảnh: BCH Đoàn thanh niên IPC1