16/12/2022

Trợ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng sản xuất

Nằm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, nơi có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội cao, cùng với sự phát triển của các ngành kinh tế, việc đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy lĩnh vực chế tạo, sản xuất cấu kiện kim loại phi tiêu chuẩn phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và dân dựng. Trước đây, nhiều đơn vị chỉ sử dụng thép hình đúc như I, H, U, V, ống trong kết cấu thép xây dựng công nghiệp. Ngày nay, phần lớn các doanh nghiệp phát triển áp dụng công nghệ, sử dụng nhiều tấm thép hơn với các chi tiết kết cấu thép được cắt từ thép tấm, hàn tổ hợp lại. Kết cấu này được gọi là mô hình nhà thép tiền chế với nhiều ưu điểm về thiết kế tối ưu, giảm được khối lượng thép sử dụng đáng kể, thời gian thi công được rút ngắn và áp dụng rộng rãi với các thiết kế kiến trúc phức tạp.

     Nắm bắt được nhu cầu, cũng như xu thế trong đầu tư xây dựng, Công ty TNHH cơ khí xây dựng Tiến Lộc đã xây dựng kế hoạch và định hướng đầu tư các thiết bị chuyên gia công sản xuất các cấu kiện kim loại. Đến nay, Công ty đã có đủ năng lực, trình độ tham gia sản xuất cấu kiện cho các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng,..trong và ngoài tỉnh. Năm 2022, được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 phối hợp với Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại và Phát triển Cụm công nghiệp tỉnh Ninh Bình và Công ty TNHH cơ khí xây dựng Tiến Lộc triển khai thực hiện nội dung: “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất kết cấu thép” thuộc đề án KCQG điểm: “Hỗ trợ phát triển ngành cơ khí trên địa bàn một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc giai đoạn 2021-2023” tại xưởng sản xuất của Công ty, xã Khánh An, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

nangcao1

Các đại biểu thăm quan Máy phun bi làm sạch dầm H

Máy phun bi làm sạch dầm H mà Công ty đầu tư có nhiều tính năng ưu việt so với các thiết bị cũ như máy có thể làm sạch các chi tiết dạng thép kết cấu, dầm thép, thép tấm, ống dài. Trước đây việc này thực hiện bằng phương pháp thủ công, người lao động sử dụng máy mài tay để xử lý dẫn đến chất lượng sản phẩm thấp, mẫu mã sản phẩm không đồng đều. Việc áp dụng các công nghệ hiện đại máy hoạt động hoàn toàn tự động nên chỉ cần 01 công nhân vận hành để lấy và nạp sản phẩm làm sạch. Trước đây việc thực hiện hoàn toàn thủ công, tốn nhiều thời gian và cần 4 – 5 công nhân thực hiện. Máy còn được tích hợp hệ thống hút và lọc bụi tự động nên không phát sinh bụi ra ngoài môi trường đảm bảo vệ sinh môi trường, giúp người lao động có môi trường lao động an toàn,…Việc Công ty đầu tư máy phun bi làm sạch dầm H vào sản xuất đã giúp doanh nghiệp hoàn thiện hơn quy trình sản xuất từ đó giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí từ đó hạ giá thành sản phẩm; chất lượng sản phẩm đồng đều, ít sai lỗi, đáp ứng nhu cầu thị trường. Chính vì những ưu điểm trên đã góp phần tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp, giúp tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho lao động địa phương, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu mua sắm thêm các thiết bị và đào tạo nhân lực để có thể tiếp cận nhiều công nghệ hiện đại; áp dụng kỹ thuật, phương pháp, công cụ để có thể nâng cao năng suất lao động; tăng cường khả năng liên kết với các các đối tác trong và ngoài tỉnh để có thể mở rộng thị trường và tham gia được vào các chuỗi cung ứng. Để có thể thực hiện được điều này, ngoài sự nỗ lực của bản thân, Công ty cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa của các cơ quan chức năng để Công ty ngày càng phát triển.

                                                          Thực hiện: Đức Giang