18/01/2023

Thanh niên chi đoàn IPC1 tham gia chương trình “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”,

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

hienmau1

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, ngày 11/01/2023 tại Tầng 8, Trụ sở Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – Tạp chí Công Thương đã tổ chức, vận động các tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các cá nhân có nhu cầu, nguyện vọng hiến máu tình nguyện đang công tác tại Trụ sở và trên địa bàn tham gia hiến máu cứu người.

hienmau2 hienmau3
hienmau4 hienmau5

Nhằm hưởng ứng phong trào chung của ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu hồng – gửi yêu thương”, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 đã hăng hái, nhiệt tình tham gia nhằm mục đích khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện, đẩy mạnh tham gia các hoạt động xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, bổ sung lượng máu dự trữ cho bệnh viện để cứu giúp những người không may gặp nạn qua cơn nguy hiểm.

Tin, ảnh: BCH Đoàn thanh niên IPC1