01/08/2023

Tăng cường quảng bá, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm qua việc đầu tư Phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm

Nhận được kế hoạch hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm tiêu biểu  cấp khu vực và cấp quốc gia của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 thực hiện trong năm 2023, Hợp tác xã Thiên Phú là một trong những cơ sở đủ điều kiện thụ hưởng nguồn kinh phí hỗ trợ đầu tư phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm. Hợp tác xã Thiên Phú đã lựa chọn Chợ Bình Hương là địa điểm đầu tư xây dựng phòng trưng bày để giới thiệu quảng bá và giao dịch, tiêu thụ sản phẩm của Hợp tác xã vì Chợ Bình Hương hiện đang được xem là tâm điểm giao thương – nơi hội tụ đầu mối kinh doanh hàng nông, thuỷ hải sản sầm uất bậc nhất Hà Tĩnh, hoạt động buôn bán hàng trăm tấn nông – thuỷ hải sản mỗi ngày. Chợ đang là trung tâm giao thương hàng hóa quan trọng, cung cấp hàng nông sản thực phẩm cho người dân thành phố và các vùng miền lân cận nhiều loại rau củ, hoa quả, mặt hàng nông sản phục vụ cho người dân, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố. Góp phần phân bổ nguồn hàng nông sản cho thị trường tiêu thụ, các chợ đầu mối là chỗ dựa cho người sản xuất nông nghiệp và nông thôn.

 Tháng 6 năm năm 2023, tại Chợ Bình Hương, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm Khuyến công 1) đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị có liên quan tổ chức nghiệm thu cơ sở nội dung: “Hỗ trợ Phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho các cơ sở CNNT” thuộc đề án: “Tăng cường hoạt động quảng bá, tuyên truyền, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của các cơ sở CNNT” cho Hợp tác xã Thiên Phú từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2023.

gtsp1

Phòng trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại Hợp tác xã Thiên Phú

Đến thời điểm hiện tại, Phòng trưng bày của Hợp tác xã Thiên Phú đã hoàn thành đầu tư và đi vào hoạt động với diện tích gần 140m2. Phòng trưng bày đi vào hoạt động không chỉ trở thành điểm thu hút thị hiếu khách hàng, tạo ra sự cam kết về chất lượng sản phẩm còn giúp khách hàng có sự lựa chọn và hiểu rõ về nguồn gốc, quy trình sản xuất và chiết xuất của sản phẩm. Đồng thời, việc đầu tư Phòng trưng bày cũng góp phần chung cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn đã đề ra. Qua đó, giúp hợp tác xã Thiên Phú có thể chia sẻ và nhận được phản hồi trực tiếp, nhanh nhất những đánh giá từ phía khách hàng để có sự điều chỉnh phù hợp, đảm bảo tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng; Phòng trưng bày được đầu tư các dụng cụ quản lý hiệu quả, các trang thiết bị trưng bày phù hợp tạo nên một không gian trang trọng, sự tiện ích để phục vụ khách hàng.

Phòng trưng bày đi vào hoạt động giúp đơn vị truyền tải được những thông tin tốt nhất, đầy đủ nhất của sản phẩm, thông tin sản xuất của đơn vị một cách sâu rộng và nhanh nhất phục vụ kịp thời nhu cầu khách hàng đến tham quan, tìm hiểu và giao dịch mua hàng. Đồng thời, Phòng trưng bày đi vào hoạt động đã góp phần thay đổi diện mạo mới không chỉ cho Hợp tác xã Thiên Phú nói riêng, mà còn là tiền đề chung cho các ngành dịch vụ, du lịch, thương mại phát triển ở xã Thạch Trung nói chung.

Tin & Ảnh: Xuân Phú