28/12/2023

Tăng cường đổi mới máy móc thiết bị để tạo ra các sản phẩm mới đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường.

Là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ ngành Y tế và làm đẹp, Công ty TNHH Anh Phát – Khu CN Hoà Xá, tỉnh Nam Định luôn xác định tiêu chí chất lượng, mẫu mã sản phẩm là yếu tố sống còn. Để đạt được các tiêu chí này, việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị là vấn đề then chốt và được Ban Lãnh đạo Công ty ưu tiên thực hiện trong thời gian vừa qua. Vừa qua, chúng tôi đã gặp và có cuộc trao đổi với bà Phạm Minh Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH Anh Phát về vấn đề này.

T/g: Xin chào bà, xin bà cho biết về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời gian qua?

GĐ Phạm Minh Thịnh: Do ảnh hưởng của hậu dịch bệnh Covid-19 cũng như tình hình chiến tranh ở một số khu vực trên thế giới, năm 2023, nền kinh tế của nước ta bị ảnh hưởng khá nặng nề, và Công ty TNHH Anh Phát của chúng tôi cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc từ bông, sơ sợi nên còn có phần bị ảnh hưởng nặng nề hơn các loại hình sản phẩm khác. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua, ổn định sản xuất, duy trì công việc cũng như thu nhập của người lao động.

tangcuongdm2

Hình ảnh bà Thịnh tại văn phòng Công ty

T/g: Xin bà có thể nêu ra một số giải pháp mà Công ty đã triển khai để duy trì và phát triển sản xuất.

Trả lời: Công ty chúng tôi đã triển khai đồng bộ một loạt các giải pháp trong thời gian vừa qua, có thể kể đến:

Thứ nhất: Tập trung sản xuất mặt hàng thế mạnh, thiết yếu đối với ngành y tế;

Thứ hai: Đồng loạt triển khai các giải pháp nhằm tiết giảm chi phí sản xuất kinh doanh, nhằm hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh;

Thứ ba: Đẩy mạnh liên kết với các đơn vị cùng trong lĩnh vực ngành hàng để cung cấp đa dạng, phong phú các chủng loại mặt hàng  phù hợp với các gói thầu bằng nguồn ngân sách tỏng và ngoài Nhà nước;

Thứ tư: Quy hoạch bố trí lại tổng thể mặt bằng khu vực sản xuất nhắm tối ưu hoá diện tích phục vụ trực tiếp sản xuất;

Thứ năm: Tập trung tất cả các nguồn lực tự thân và các nguồn huy động khác để đầu tư them máy móc thiết bị hiện đại nhằm nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm phục vụ ngành y tế và tạo ra các sản phẩm mới phục vụ chăm sóc sắc đẹp.

Trong năm 2023 thì Công ty chúng tôi cũng đã được sự quan tâm của Cục Công Thương địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn triển công nghiệp 1 đã hỗ trợ từ nguồn kinh phí KCQG để mua sắm thêm 01 Máy ép màng bông và 01 hệ thống lọc bụi công nghiệp. Các thiết bị này đã phát huy hiệu quả khi đưa vào sản xuất chính thức, góp phần rõ rệt năng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đồng thời góp phần cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Công ty chúng tôi rất cảm kích về sự hỗ trợ kịp thời của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn triển công nghiệp 1.

tangcuongdm1

Hình ảnh thiết bị của Công ty được hỗ trợ từ nguồn kinh phí KCQG 2023

T/g: Xin bà có thể cho biết định hướng của Công ty trong thời gian tới?

Trả lời: Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung vào một số vấn đề như sau:

Thứ nhất: Tập trung khai thác hết công suất của máy móc thiết bị để sản xuất ra các mặt hàng bông, gạc đảm bảo các yêu cầu về chất lượng trong ngành y tế và chăm sóc sắc đẹp;

Thứ hai: Huy động các nguồn lực để phát triển thị trường thông qua các kênh truyền thống và hiện đại;

Thứ ba: Tiếp tục đầu tư, nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm mới, phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Trong thời gian tới chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành hỗ trợ của các cấp, các ngành, đặc biệt là hoạt động Khuyến công trong việc xúc tiến phát triển tiêu thụ sản phẩm.

T/g: Xin cảm ơn bà, chúc Công ty ngày càng phát triển.

Thực hiện: Hiển Bùi