20/12/2019

Sản phẩm hàng nông sản sạch tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Nông sản là một mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của con người. Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu của con người cũng theo đó ngày càng tăng. Xuất phát từ đó mà đòi hỏi các mặt hàng nông sản không chỉ tăng về số lượng mà còn tăng cả về chất lượng.
Công ty TNHH MTV Minh Dương được thành lập với mục tiêu đưa đến cho người dùng Việt Nam những sản phẩm nông sản đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm với giá thành hợp lý, trong nhiều năm qua công ty đã nỗ lực không ngừng trong việc phát triển các sản phẩm và áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất để cho ra đời các sản phẩm như: ngô nếp tươi sấy, khoai tây, khoai lang sấy, mít sấy, chuối sấy, …. Với hơn mười năm hoạt động sản xuất, công ty đã dần khẳng định thương hiệu với các bạn hàng, được sự đồng ý của lãnh đạo Công ty, cán bộ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 có buổi tham quan tìm hiểu về quy trình sản xuất tại công ty.
Xin chào Giám đốc Nguyễn Văn Thủy, ông có thể giới thiệu về quá trình thành lập công ty được không?
Công ty TNHH MTV Minh Dương được thành lập ngày 02/6/2008 công ty có địa chỉ tại số 16, tổ 22, Đông An II, phường Năng Tĩnh, thành phố Nam Định, Nam Định, xưởng xản xuất đặt tại Lô 24, đường N3, cụm công nghiệp An Xá, TP Nam Định. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là sản xuất các mặt hàng nông sản như: hạt sen, ngô sấy, ngô nếp tươi, khoai tây, khoai lang sấy, mít sấy, chuối sấy, hoa quả sấy,  …. Chúng tôi rất tự tin về chất lượng sản phẩm của mình (tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều là đặc sản của quê hương), từng khâu trong sản xuất, bao bì, đóng gói đều được chúng tôi cân nhắc tỉ mỉ để đem lại chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng.
minhduong1
Ông Nguyễn Văn Thủy – Giám đốc công ty
Ông có thể cho biết các mặt hàng nông sản công ty đang sản xuất?
Với tiêu chí “Thực phẩm an toàn – tiện ích, bổ sung dinh dưỡng – phát triển thể chất”, nguồn nguyên liệu được canh tác theo quy trình VietGap, cùng quy trình chế biến hiện đại với máy sấy hoa quả tiên tiến đã giúp cho các sản phẩm của Minh Dương đủ khả năng cạnh tranh tại thị trường trong nước.
Ngoài các mặt hàng hoa quả sấy thế mạnh như chuối sấy giòn, khoai lang nhật sấy, Minh Dương còn cho ra những sản phẩm ngũ cốc sấy được nhiều bạn trẻ yêu thích như ngô nếp tươi sấy, hạt điều sấy, gạo lứt sấy muối mè … Các sản phẩm đã được phân phối ở nhiều siêu thị lớn nhỏ, cửa hàng đại lý và các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Cùng với đó là hơn 60 kênh bán hàng khác nhau giúp cho sản phẩm của Minh Dương trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng biết đến hơn.
minhduong2 1
Với mỗi loại hàng nông sản có cách gieo trồng, thu hoạch và chế biến riêng, ông có thể cho biết quy trình sản xuất tại công ty?
Công ty đã ký hợp đồng liên kết với  các hợp tác xã, hộ nông dân ở một số huyện như: Vụ Bản, Hải Hậu, Ý Yên … để gieo trồng một số loại hàng nông sản phục vụ nhu cầu nguyên liệu chế biến của công ty. Ngoài ra Công ty cũng ký hợp đồng tư vấn kỹ thuật với các kỹ sư, chuyên gia nông nghiệp nhằm hướng dẫn, kiểm soát toàn bộ quá trình gieo trồng, chăm sóc nguồn nguyên liệu của công ty. Vì vậy ngay từ khi bắt đầu gieo trồng người nông dân được các kỹ sư, chuyên gia nông nghiệp tư vấn về cách trồng và chăm sóc cây ngay từ khi mới gieo trồng, quá trình phát triển và sinh trưởng luôn được theo sát kỹ lưỡng khi cây có bất cứ vấn đề gì, cán bộ doanh nghiệp sẽ xuống địa phương giải quyết cho bà con. Nên có thể khẳng định là 100% nguyên liệu sản xuất chế biến của công ty loại bỏ được việc dùng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, các loại phân bón hóa học. Các loại nguyên liệu sau khi được thu hoạch trong vòng 24 tiếng phải đưa đến nhà máy sơ chế để nguyên liệu không mất đi sự tươi ngon vốn có, sau công đoạn sơ chế các nguyên liệu sẽ được các công nhân của nhà máy chuyển sang công đoạn tiếp theo. Các sản phẩm tại công ty sẽ không chiên bằng dầu ăn như phương pháp truyền thống cũ, công ty dùng phương pháp sấy chân không ở nhiệt độ dưới 100 độ C (tùy thuộc vào nguyên liệu đưa vào sấy, kích cỡ sản phẩm đưa vào sấy công ty sẽ điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp) để đảm bảo sau khi sấy xong vẫn giữ được độ tươi ngon, giòn xốp, không làm vỡ cấu trúc và giữ được cả hương vị lẫn màu sắc đặc trưng của nguyên liệu.
minhduong3
Ông có thể cho biết mục tiêu và phương châm hoạt động của công ty được không?
Với mục tiêu lấy người tiêu dùng làm trọng tâm cho mọi hoạt động, chúng tôi cam kết các sản phẩm của Minh Dương luôn được chế biến từ nguyên liệu là các sản phẩm nông sản sạch hoàn toàn tươi, nguyên chất, cung cấp nhiều dưỡng chất như Protein, Glucid, Lipid, Canxi, Sắt, Photpho, Vitamin: B1, B2, PP và các acid amin cần thiết cho cơ thể. Hiện nay tất cả các sản phẩm của công ty đều đã được ứng dụng công nghệ vào việc cung cấp lựa chọn an toàn cho khách hàng, cụ thể từ năm 2018, công ty chúng tôi đã áp dụng công nghệ truy suất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QRcode để người dùng có thể chủ động kiểm tra những sản phẩm mình chọn mua. Minh Dương cam kết: Một thương hiệu thực phẩm uy tín là tiêu chí hàng đầu, luôn đảm bảo an toàn, vệ sinh và chất lượng. Liên tục cải tiến sản phẩm, gia tăng tiện ích cung cấp đến khách hàng và cộng đồng.
Xin cảm ơn Ông đã dành thời gian cho buổi nói chuyện ngày hôm nay, chúc công ty ngày càng phát triển!
                                                                            Thực hiện: Kim Thanh
                                                                             Ảnh: Kim Thanh