12/07/2023

Phát huy hiệu quả từ nội dung: “Hỗ trợ Phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho các cơ sở CNNT”

Thực hiện Quyết định số 51/QĐ-CTĐP ngày 02/6/2023 của Cục trưởng Công Thương địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai đề án khuyến công quốc gia năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) tổ chức nghiệm thu nội dung: “Hỗ trợ Phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho các cơ sở CNNT” thuộc đề án “Tăng cường hoạt động quảng bá, tuyên truyền, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của các cơ sở CNNT” tại Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Kạn, số nhà 284, tổ 9A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn và Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành, thôn Tân Thành, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Tháng 6/2023 vừa qua tại tỉnh Bắc Kạn, IPC1 đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (TTKC Bắc Kạn) và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu nội dung: “Hỗ trợ Phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho các cơ sở CNNT” thuộc đề án: “Tăng cường hoạt động quảng bá, tuyên truyền, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của các cơ sở CNNT”. Tới tham dự nghiệm thu có các đồng chí đại diện Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo IPC1, lãnh đạo TTKC Bắc Kạn và đại diện chính quyền địa phương.

trungbay1

Phòng trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Kạn

Đến thời điểm nghiệm thu, Phòng trưng bày của Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Kạn và Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành đã hoàn thành đầu tư và đi vào hoạt động. Với lợi thế về sản phẩm từ Củ Nghệ tại địa phương, các cơ sở đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị trong chế biến các sản phẩm từ Củ Nghệ. Sản phẩm từ nghệ như: Tinh bột nghệ, curcumin nghệ, nghệ sấy của các cơ sở được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng, do vậy, sản xuất theo chuỗi giá trị từ nghệ sẽ mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài cho cả doanh nghiệp và người nông dân. Nhằm xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, khai thác tiềm năng, tổ chức sản xuất và phát triển các sản phẩm từ nghệ, các cơ sở đã đầu tư Phòng trưng bày để có thêm địa điểm giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm. Qua đó, cơ sở có cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, tạo thêm việc làm cho lao động, đóng góp vào giá trị sản xuất công nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Phòng trưng bày của các cơ sở đi vào hoạt động không chỉ trở thành điểm đến thăm quan, tìm hiểu hàng hóa, trải nghiệm trực tiếp quy trình sản xuất, còn tạo ra sự cam kết về chất lượng sản phẩm đối với khách hàng thông qua việc trưng bày sản phẩm trực tiếp giúp khách hàng có sự lựa chọn và hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ, tính ưu việt đối với sản phẩm và qua đó cũng giúp đơn vị có thể chia sẻ và nhận được phản hồi trực tiếp, nhanh nhất những đánh giá từ phía khách hàng để có sự điều chỉnh phù hợp đảm bảo tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng. Ngoài ra, Phòng trưng bày đi vào hoạt động góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch sinh thái trải nghiệm gắn với chuỗi giá trị sản phẩm của các cơ sở tại địa phương.

Phòng trưng bày của các cơ sở được đầu tư các dụng cụ quản lý hiệu quả, các trang thiết bị trưng bày phù hợp tạo nên một không gian trang trọng, sự tiện ích để phục vụ khách hàng tại Phòng trưng bày.

trungbay2

Phòng trưng bày quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành

Phòng trưng bày đi vào hoạt động giúp các cơ sở truyền tải được những thông tin tốt nhất, đầy đủ nhất của sản phẩm, thông tin sản xuất một cách sâu rộng và nhanh nhất phục vụ kịp thời nhu cầu khách hàng đến tham quan, tìm hiểu và giao dịch mua hàng.

Đến nay, đề án đã hoàn thành theo đúng tiến độ và đảm bảo về chất lượng đầu tư. Nội dung thuộc đề án đã được thực hiện công khai, đúng quy định và đạt được các yêu cầu đề ra. Ngoài ra đề án cũng góp phần vào việc thực hiện hoá kế hoạch số 1480/KH-BCT ngày 04/3/2020 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Khu vực và cấp Quốc gia phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại nhằm góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân tại mỗi địa phương./

Tin & Ảnh: Xuân Phú