14/10/2023

Những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp

Ngày 13 tháng 10 năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp tỉnh Ninh Bình (Trung tâm Khuyến công Ninh Bình) và các đơn vị có liên quan tổ chức nghiệm thu một số nội dung hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thuộc 02 đề án KCQG điểm: “Hỗ trợ phát triển ngành cơ khí trên địa bàn một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc giai đoạn 2021-2023”“Hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ, tre nứa trên địa bàn một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc giai đoạn 2021-2023” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, cụ thể:

– Nội dung: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ dân dụng tại Công ty TNHH MTV vật tư kim khí Hưng Vượng, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

– Nội dung: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất đồ gỗ nội thất tại Công ty TNHH mộc thiết bị trường học 27-7 Sông Vân, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Nình.

Chương trình nghiệm thu được tổ chức với sự tham dự của đại diện các cơ quan, đơn vị: Đại diện Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình; đại diện Trung tâm 1; đại diện Trung tâm Khuyến công Ninh Bình; đại diện chính quyền địa phương (nơi thực hiện đề án); đại diện đơn vị thụ hưởng nguồn kinh phí KCQG năm 2023. Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu đã được nghe đại diện cán bộ quản lý nội dung hỗ trợ của Trung tâm 1 và lãnh đạo các đơn vị thụ hưởng báo cáo về tình hình thực hiện các nội dung hỗ trợ của đề án và quá trình đầu tư, lắp đặt, vận hành cũng như tính năng ưu việt của các thiết bị được hỗ trợ.

nb2021 20231 

 Chương trình NTCS tại Công ty TNHH MTV vật tư kim khí Hưng Vượng

Sau khi được nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất của đơn vị thụ hưởng thực hiện nội dung hỗ trợ. Đại diện các đơn vị cũng đánh giá cao việc đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất của đơn vị thụ hưởng. Thiết bị đầu tư của đơn vị phù hợp với điều kiện và năng lực sản xuất, giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp cũng như đóng góp ngân sách cho địa phương. Bên cạnh đó, sự thành công của  đề án cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp.

nb2021 20232

Chương trình NTCS tại Công ty TNHH mộc thiết bị trường học 27-7 Sông Vân

Thực hiện: Đỗ Cường – IPC1