29/03/2021

Mít tinh Hưởng ứng Ngày quyền Người tiêu dùng Việt Nam và Khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng

Tối 26/3, tại quảng trường khu đô thị Time City, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ Mít tinh Hưởng ứng Ngày quyền Người tiêu dùng Việt Nam và Khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đã tham dự sự kiện.

Đây là chương trình đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước đang tập trung phát triển kinh tế ở giai đoạn “bình thường mới”. Đồng thời cũng thực hiện chỉ đạo của thành ủy Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22 tháng 1 năm 2019 của Ban Bí thư Trung ước Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021, thực hiện các chương trình kích cầu nội địa và các nhiệm vụ được giao trong tình hình mới, vừa chống dịch Covid vừa phát triển kinh tế.

Năm nay, Chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” của TP. Hà Nội hưởng ứng chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới” do Bộ Công Thương phát động. Chương trình đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến mọi đối tượng, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực này.

quyennguoitieu 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ Mít tinh

quyennguoitieu2

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đánh giá cao sự kịp thời của TP. Hà Nội khi là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước có các hoạt động tiếp nối, cộng hưởng với các hoạt động của Bộ Công Thương

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thành ủy Hà Nội về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, UBND Thành phố đã ban hanh Kế hoạch triển khai chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021. Đồng thời, chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và văn bản liên quan đến công tác Bảo vệ quyền lợi tiêu dùng đến với mọi đối tượng. Qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Tăng cường hiệu quả công tác thực thi pháp luật trên địa bàn Thành phố; Định hướng, xác định trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng của mình theo quy định của pháp luật; Xác định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng là bảo vệ người sản xuất, đồng thời xây dựng văn hóa tiêu dùng lành mạnh, ý thức chủ động bảo vệ bản thân của người tiêu dùng khi tham gia các giao dịch mua bán hàng háa, dịch vụ; Tăng cường công tác quản lý và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội liên quan trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Tổ chức các hoạt động hướng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam thiết thực, hiệu quả, sáng tạo, tiết kiệm nhằm phát huy sức mạnh, khuyến khích, động viên sự tham gia tích cực của các cơ quan quan lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh, kích thích tiêu dùng và thức đẩy sự phát triển kinh tế Thủ đô.

Cùng nằm trong khuôn khổ Chương trình “Hành dộng vì quyền lợi người tiêu dùng” năm 2021 của Thành phố, Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng diễn ra từ ngày 25/-29/3/2021 với quy mô 120 gian hàng. Sự kiện có sự tham gia của các doanh nghiệp thương hiệu, uy tín với nhiều chương trình tri ân (tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bao trì sản phẩm) dược tổ chức tập trung nhằm mang lại nhưng trải nghiệm mua sắm và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất cho người tiêu dùng.

quyennguoitieu3

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ

Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, làm cho người tiêu dùng hiểu rõ, tin tưởng hơn vào các sản phẩm, từ đó kích thích tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Để Chương trình được tổ chức thành công, hiệu quả, thiết thực, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh các hoạt động thực hiện bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, theo quy định pháp luật; tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; quán triệt thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi tổ chức sự kiện và các gian hàng.

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg công nhận ngày 15/3 là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hàng năm, sự kiện đều được Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước long trọng tổ chức và dần trở thành một dấu mốc quan trọng cho công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong năm. Năm nay, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được Bộ Công Thương lựa chọn chủ đề “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới”. Chủ đề này được lựa chọn nhằm nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong việc sản xuất và tiêu dùng bền vững trong bối cảnh cả nước đang tập trung ở giai đoạn “bình thường mới”.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao sự kịp thời của TP. Hà Nội khi là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước có các hoạt động tiếp nối, cộng hưởng với các hoạt động của Bộ Công thương. Hà Nội luôn là địa phương đi đầu trong cả nước trong các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam hàng năm. Với việc Hà Nội tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 và khai mạc Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng trong bối cảnh cả nước đã và đang triển khai hiệu quả mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triền kinh tế-xã hội” đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Thành phố với quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng cũng như quyết tâm chiến thắng của nhân dân Thủ đô trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://congthuong.vn/