07/12/2023

Kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế

Sáng ngày 28/11 vừa qua, tại Tầng 7, Trụ sở Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, tổ chức thương mại thị trường trong nước và quốc tế do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương (Trung tâm 1) phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư và Phát triển ActOne Việt Nam (ActOne Việt Nam) tổ chức.

ketnoidn1

Các doanh nghiệp tham quan tại phòng trưng bày

Tham dự chương trình có Ông Vũ Ngoạn Hợp, quyền Chủ tịch Hiệp hội Hội chợ triển lãm và tổ chức sự kiện Việt Nam (VECA), đại diện Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang và 40 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự.

ketnoidn2

Bà Vũ Thị Oanh, Giám đốc CTCP Thương mại và Đầu tư phát triển ACTONE Việt Nam Ký kết hợp tác xúc tiến thương mại với một Doanh nghiệp Quốc tế dưới sự chứng kiến, kết nối của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1

 Đây là sự kiện thường niên của Trung tâm 1 phối hợp với ActOne Việt Nam nhằm tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp, qua đó tập trung giới thiệu, kết nối giao thương và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm hiệu quả cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; chia sẻ các dịch vụ, thế mạnh trong hệ sinh thái do Trung tâm 1 xây dựng, vận hành; quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, tiếp cận thị trường quốc tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh,…. Cùng với đó, sự kiện trưng bày, giới thiệu và kết nối giao thương giữa các chuỗi siêu thị, nhà phân phối, các tổng đầu mối thị trường trong nước và quốc tế giúp cho các nhà sản xuất đưa sản phẩm trực tiếp tới người tiêu dùng. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp làm quen thị trường, tìm hiểu thị hiếu, sức mua của khách hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa.

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu, giao thương tại chương trình lần này đều là các sản phẩm được sản xuất theo quy trình VietGap, GlobalGap, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu,…

Chia sẻ tại chương trình, đại diện Trung tâm 1, ông Phạm Xuân Phú nhấn mạnh: “Tôi cho rằng chương trình xúc tiến tiêu thụ sản phẩm và kết nối giao thương định kỳ sẽ hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực về thị trường, khách hàng, tăng cường thêm nhãn quan về các xu thế tiêu dùng để từ đó có thể điều chỉnh sản xuất và thích ứng sản phẩm. Đặc biệt, việc từng bước ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh và xúc tiến sản phẩm là điểm nhấn rất quan trọng trong buổi chia sẻ ngày hôm nay. Trong thời gian tới, Trung tâm 1 và ActOne Việt Nam sẽ làm việc với các đối tác, tiếp tục nâng cao năng lực, tăng cường công tác tư vấn để hỗ trợ hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp trên thực tế”.

ketnoidn3

Các Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tại buổi kết nối giao thương

Phát biểu tại chương trình, Ông Vũ Ngoạn Hợp, đại diện VECA cho rằng: Chương trình kết nối giao thương, thúc đẩy liên doanh liên kết và xúc tiến thương mại sản phẩm giữa các doanh nghiệp là một sân chơi lớn, một câu chuyện dài hơi mà các bên phải có sự chuẩn bị, phải có sự bám sát và hơn hết là sự sẵn sàng của các doanh nghiệp để sản phẩm có thể hướng ra biển lớn, xuất khẩu và thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường quốc tế. Với vai trò là một tổ chức các chương trình Hội chợ, triển lãm, chúng tôi mong muốn sẽ tạo ra được sân chơi bền vững cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Có thể thấy với việc triển khai đồng bộ các hoạt động hỗ trợ phát triển, quảng bá, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp cả về bề rộng lẫn chiều sâu của Trung tâm 1 và ActOne Việt Nam, các Doanh nghiệp sẽ có cơ hội nắm bắt nhu cầu kết nối giao thương, xúc tiến bán hàng, nắm bắt thông tin thị trường để thúc đẩy sự phát triển của hàng hóa phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Bài & Ảnh: Xuân Phú