19/07/2022

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức Chương trình “Về nguồn” kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã tổ chức chương trình “Về nguồn” nhằm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ tại tỉnh Sơn La.

Ngày 16-17/7, thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ Công Thương năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ đoàn các cấp, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà, tri ân các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách tại xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

doan2771

Đồng chí Hoàng Trần Phương – Phó bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Hoàng Trần Phương – Phó bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công Thương cho biết: Chương trình nhằm khơi dậy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” trong lực lượng thanh niên của Bộ Công Thương. Đồng thời, ghi nhận các công lao to lớn của cán bộ chiến sĩ và nhân dân ta đã chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ với mong muốn hỗ trợ đúng đối tượng, có ý nghĩa.

Theo đồng chí Phương, để tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã có 10 phần quà trao cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị gồm hiện vật và 2 triệu đồng.

doan2772

Ông Lê Minh Huệ – Chủ tịch UBND xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu phát biểu

Ông Lê Minh Huệ – Chủ tịch UBND xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 1.500 trường hợp là gia đình chính sách. Riêng xã có hơn 300 trường hợp. Điều kiện kinh tế trên địa bàn xã còn rất nhiều khó khăn. Bà con sinh sống chủ yếu phụ thuộc vào trồng lúa và cà phê, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Dù còn nhiều khó khăn, song với sự tạo điều kiện về mọi mặt của Sở Công Thương và lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND huyện, theo kế hoạch, Nghị quyết Đảng bộ, xã phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành chỉ tiêu đạt xã nông thôn mới.

“Với sự quan tâm đặc biệt của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cùng Sở Công Thương Sơn La là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn tới xã cũng như đối với các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ. Hy vọng trong thời gian tới, xã sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ các cấp chính quyền, đặc biệt là từ Sở Công Thương Sơn La cũng như Bộ Công Thương, đoàn thanh niên Bộ Công Thương để hàng năm sẽ có thêm nhiều chương trình hay đóng góp vào sự phát triển của xã” – ông Lê Minh Huệ nói.

doan2773

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã trao 5 phần quà cho các gia đình chính sách tại trụ sở UBND xã Tông Cọ, và 5 phần quà còn lại đã được đoàn về tận các gia đình trao tặng.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Sơn La Nguyễn Đình Phong cho biết, thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ Công Thương năm 2022, được sự ủng hộ của Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Công Thương, Ban chấp hành Đảng bộ Sở Công Thương Sơn La, UBND huyện Thuận Châu, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cùng Sở Công Thương Sơn La đã tổ chức chương trình này nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ tại xã Tông Cọ nhằm tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, ông Phong cho biết, Sở Công Thương Sơn La cũng sẽ tạo điều kiện hết sức để hỗ trợ Thuận Châu nói chung và xã Tông Cọ nói riêng thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn xã trong thời gian tới.

“Chúng tôi ghi nhận sự quan tâm của Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Công Thương, và đoàn thanh niên Bộ Công Thương đối với Sơn La cũng như sự phối hợp hiệu quả của UBND huyện Thuận Châu và UBND xã Tông Cọ trong việc phối hợp để tổ chức chương trình có ý nghĩa này. Mong rằng, trong thời gian tới, Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Công Thương, cũng như đoàn thanh niên Bộ Công Thương sẽ có thêm nhiều chương trình ý ngĩa để gắn kết, tạo điều kiện hỗ trợ Sơn La nói chung và huyện Thuận Châu không chỉ nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế” – ông Nguyễn Đình Phong cho hay.

Theo đồng chí Hoàng Trần Phương cho biết, ngoài tặng quà cho các gia đình chính sách, đoàn cũng làm việc với UBND xã để trao đổi về các nội dung liên quan tới việc xác định đối tượng, địa điểm dự kiến để hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã trong thời gian sắp tới.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, đoàn thanh niên Bộ Công Thương cùng đại diện Sở Công Thương Sơn La, đoàn thanh niên Sở Công Thương và đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường Sơn La đã thực hiện Lễ dâng hương tại Tượng đài Thanh niên xung phong tại Ngã ba Cò Nòi. Đồng thời, thăm và tìm hiểu di tích lịch sử Nhà tù Sơn La, Quảng trường Tây Bắc.

doan2774

Chùm ảnh chương trình “Về nguồn” của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tại Sơn La:

doan2775

doan2776

doan2777

Đoàn thanh niên Bộ Công Thương dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh tại di tích lịch sử Nhà tù Sơn La

doan2778

doan2779

…thực hiện Lễ dâng hương tại Tượng đài Thanh niên xung phong tại Ngã Ba Cò Nòi, huyện Mai Sơn

doan27710

Đoàn thanh nhiên tới các gia đình chính sách trao quà

doan27711

doan27712

doan27713

Đoàn đi khảo sát địa điểm dự kiến để hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã

Nguồn: https://congthuong.vn/