26/12/2023

Đẩy mạnh tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Trước sự phát triển vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, máy móc, công nghệ hiện đại đang ngày càng thể hiện vai trò quyết định đối với việc tăng năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa cũng như thúc đẩy sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Nhận thức rõ được vấn đề này, Công ty TNHH Thanh An cũng đã tập trung đầu tư đổi mới công nghệ, xem đây là chìa khóa quan trọng để phục hồi sản xuất, kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Công ty TNHH Thanh An được thành lập từ năm 2003, với hơn hai mươi năm kinh nhiệm trong sản xuất hàng nông sản xuất khẩu đến nay các sản phẩm dưa chuột, dứa, vải, ngô …. đóng hộp đã được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập Công ty TNHH Thanh An đã định hướng sản phẩm của công ty tập trung chủ yếu xuất vào thị trường các nước Đông Âu. Năm 2023 được sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn Khuyến công quốc gia, sự đồng hành, giúp đỡ của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1); Trung tâm Khuyến công Xúc tiến Thương mại và Phát triển Cụm công nghiệp tỉnh Ninh Bình (Trung tâm khuyến công Ninh Bình), công ty đã đầu tư mua mới 01 máy ghép mí 4 đầu tự động nhằm từng bước hiện đại hóa dây chuyền sản xuất của công ty, máy ghép mí với thiết kế 4 đầu ghép tự động tạo ra năng suất cao và chất lượng ổn định. Máy ghép mí đầu tư mới của công ty bao gồm hệ thống đưa lon tự động theo đường dẫn vào đầu máy chính kết hợp khâu cấp nắp tự động với quy trình diễn ra liên tục, công suất lên đến 150 cái/phút. Trước đây để thực hiện công đoạn này doanh nghiệp sử dụng máy ghép mí 01 đầu, bán tự động cho ra năng suất khoảng 25 lon/phút chỉ bẳng 1/6 lần so với thiết bị máy ghép mí 4 đầu tự động mà doanh nghiệp đầu tư, máy ghép mí mới đi vào sản xuất đã nâng cao được năng suất và chất lượng sản phẩm, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, giá thành, tiến độ, năng suất sản phẩm nâng cao góp phần giảm giá thành sản phẩm tăng tính cạnh tranh trên thị trường đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty.

ghepmi1

Thiết bị máy ghép mí – Hỗ trợ từ nguồn khuyến công Quốc gia năm 2023

Ông Nguyễn Hưng Vĩnh – Giám đốc Công ty chia sẻ: Công ty TNHH Thanh An được thành lập năm 2003  là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản xuất khẩu. Trải qua quá trình thực hiện, đơn vị nhận thấy để nâng cao năng suất, chất lượng phục vụ nhu cầu của thị trường và giải quyết bài toán về đầu ra cho sản phẩm nông sản của bà con nông dân địa phương, việc đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến ứng dụng vào sản xuất tạo ra các sản phẩm năng suất, chất lượng cao là điều cần thiết. Do đó, đơn vị xây dựng phương án đầu tư mua sắm thêm thiết bị tiên tiến vào dây chuyền sản xuất các sản phẩm nông sản ngô, dứa, dưa …đóng hộp  để phục vụ mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh lâu dài và bền vững, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đòi hỏi của thị trường. Năm 2023 được sự hỗ trợ một phần kinh phí từ nguồn khuyến công quốc gia, Công ty đã đầu tư máy ghép mí vào quy trình sản xuất, thiết bị mới đi vào hoạt động sản xuất đã giúp chất lượng sản phẩm tăng; năng suất lao động tăng, đáp ứng đủ công suất các đơn hàng của đối tác công nhân có việc làm ổn định với mức lương trung bình khoảng 6.000.000 đồng/tháng, Công ty rất trân trọng sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công và mong Trung tâm 1 và Trung tâm Khuyến công Ninh Bình tiếp tục đồng hành cùng Công ty cũng như các doanh nghiệp nhỏ và vừa của địa phương trong thời gian tới.

Có thể thấy, hoạt động Khuyến công đã tác động mạnh mẽ đến khu vực công nghiệp nông thôn, các đề án sau khi triển khai hầu hết phát huy tác dụng, góp phần tích cực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn hoạt động có hiệu quả trên tất cả các mặt: cho doanh nghiệp, cho người lao động và cho xã hội; sản lượng và doanh thu của các cơ sở công nghiệp nông thôn các năm sau khi được hỗ trợ đều tăng và tác động tích cực đến phát triển công nghiệp tại các địa phương. Đồng thời, giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động ở địa bàn nông thôn, giúp cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tăng sản lượng, ổn định lao động để sản xuất và mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh./.

                                              Thực hiện: Kim Thanh

                              Ảnh: Văn Đốc