14/05/2021

Công đoàn Công Thương Việt Nam hỗ trợ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho đoàn viên Liên hiệp Công đoàn Lào

Mới đây, đoàn đại biểu Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) do ông Trần Quang Huy, Uỷ viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐCTVN làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc và thông qua Đại sứ quán Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam hỗ trợ 100 thùng khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn cho đoàn viên, người lao động của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào (TƯLHCĐ Lào).

Thay mặt lãnh đạo CĐCTVN, ông Trần Quang Huy bày tỏ, với sự hỗ trợ nhỏ bé của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành Công Thương Việt Nam, sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn trước mắt mà dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng tới đời sống cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đoàn viên, người lao động Lào.

cdcongthuonght1

Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy trao đổi cùng Đại sứ Sẻng Phết Hùng-Bun-Nhuông

Ông Trần Quang Huy bày tỏ, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ thì nhân dân Lào sẽ sớm kiểm soát và vượt qua dịch bệnh. Qua đó sẽ ổn định đời sống của người dân, duy trì tốt mối quan hệ trao đổi thương mại, kinh tế giữa Việt Nam và Lào, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế đất nước. Mong rằng, Đại sứ quán sẽ giúp chuyển nhanh nhất có thể những phần hỗ trợ của CĐCTVN tới đoàn viên, người lao động TƯLHCĐ Lào.

Ông Sẻng Phết Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam và các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán rất cảm kích trước tấm chân tình mà CĐCTVN dành cho đất nước và nhân dân Lào nói chung, đoàn viên và người lao động của TƯLHCD Lào nói riêng.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Sẻng Phết Hùng-Bun-Nhuông đã chia sẻ với lãnh đạo CĐCTVN về tình hình diễn biến của dịch bệnh tại Lào, cũng như những khó khăn vất vả mà Chính phủ, nhân dân Lào đang phải đối mặt trong đó có một bộ phận không nhỏ cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

cdcongthuonght2

Chủ tịch CĐCTVN trao quà hỗ trợ cho TƯLHCĐ Lào

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào, đặc biệt là TƯLHCĐ Lào, ông Sẻng Phết Hùng-Bun-Nhuông cảm ơn những tình cảm quý báu mà lãnh đạo, đoàn viên, người lao động ngành Công Thương Việt Nam đã dành cho đất nước, nhân dân Lào. Mặc dù tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp nhưng ông tin rằng với những kinh nghiệm thực tế, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được tình hình. Hành động này một lần nữa thể hiện tình cảm keo sơn, gắn bó đặc biệt giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước.

Nguồn: https://congthuong.vn/