22/06/2021

Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam trao tiền ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid 19

Chiều ngày 21/6/2021, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy đã thay mặt Bộ Công Thương và đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) ngành Công Thương trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid- 19.

Tham dự tại buổi Lễ, về phía Bộ Công Thương còn có Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Công đoàn Bộ và một số Ban thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam (Ban Chính sách, Ban Tuyên giáo, Văn phòng).

quycovicd1

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN, tập thể cán bộ, người lao động Bộ Công Thương đã đóng góp số tiền để chung tay ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid- 19, từ đó, góp phần khẳng định tinh thần quyết tâm của người Công Thương cùng cả nước nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Trân trọng cảm ơn số tiền của Bộ Công Thương và Công đoàn Công Thương Việt Nam ủng hộ cho Quỹ Phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, Bộ Công Thương là một trong số các Bộ, ngành thường xuyên ủng hộ tất cả các cuộc phát động của UBMTTQVN cho các hoạt động nghĩa tình, lá lành đùm lá rách (phòng chống lụt bão, ủng hộ người nghèo, Quỹ Phòng chống Covid-19…). Đại diện UBMTTQVN gửi lời cảm ơn đến nghĩa cử, tấm lòng của tập thể cán bộ, người lao động Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam và khẳng định sẽ kịp thời chuyển số tiền đến Quỹ Phòng chống Covid-19 để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam.

quycovicd2

Theo thông tin từ Công đoàn Công Thương Việt Nam, từ khi có dịch Covid-19 bùng phát, Công đoàn Ngành đã chỉ đạo hướng dẫn các công đoàn trực thuộc nắm tình hình và kịp thời hỗ trợ ĐV, NLĐ. Tổng cộng, sau 4 đợt hỗ trợ, Công đoàn Công Thương Việt Nam và các cấp Công đoàn trực thuộc đã hỗ trợ cho trên 12 nghìn lượt ĐV, NLĐ với tổng số tiền 12 tỷ 118 triệu đồng.

Hiện nay, Công đoàn Công Thương đã ban hành văn bản gửi các các cấp Công đoàn trực thuộc tiếp tục vận động CNVCLĐ đơn vị đóng góp và nhắn tin ủng hộ cho quỹ phòng chống Covid–19.

Nguồn: https://www.moit.gov.vn/